HĐND tỉnh giám sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Chà

Ngày 11/11, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Trọng Khôi, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm tổ trưởng tiến hành giám sát kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 trên địa bàn huyện Mường Chà.

Theo báo cáo của UBND huyện, giai đoạn 2011-2015, tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trên 350 tỷ đồng. Qua 5 năm triển khai Chương trình, huyện Mường Chà đã nhựa hóa và bê tông hóa trên 100km đường trục xã, liên xã, trên 26km đường thôn xóm và gần 14km đường nội đồng; hỗ trợ kinh phí hoàn thiện nhiều công trình cung cấp điện, nhà văn hóa, trạm y tế, chợ, thủy lợi… phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân thuộc 11 xã trên địa bàn huyện. Huyện đã triển khai nhiều dự án đầu tư phát triển kinh tế, xã hội; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện sản xuất, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 62% (năm 2011) xuống hơn 50% (năm 2014). Đến nay, huyện có 10 xã đạt từ 5-9 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới là: Sa Lông, Hừa Ngài, Mường Tùng, Nậm Nèn, Na Sang, Ma Thì Hồ, Huổi Lèng, Xá Tổng, Pa Ham, Mường Mươn; 1 xã đạt 1 tiêu chí là Huổi Mí.

Ghi nhận nỗ lực của huyện Mường Chà trong triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, đồng chí Lê Trọng Khôi Đồng thời đề nghị trong giai đoạn 2015-2020, Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chương trình xây dụng nông thôn mới; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn huyện.

Tổ giám sát của HĐND tỉnh đã kiểm tra thực địa một số tuyến giao thông nông thôn, công trình trạm y tế được xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình xây dựng nông thôn mới tại 2 xã: Sa Lông và Huổi Lèng trên địa bàn huyện Mường Chà.

Theo baodienbienphu.com.vn