Pa Ham tổ chức kỷ niệm 10 năm chia tách, thành lập

Update 28 - 03 - 2023

Sáng ngày 28/3/2023, xã Pa Ham long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm chia tách, thành lập

Trong 10 năm qua, được sự quan tâm đầu tư của trung ương, tỉnh, huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Pa Ham đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng và phát triển xã. Sau 10 năm ngày chia tách, thành lập xã Pa Ham cho thấy các mục tiêu, nhiệm vụ hàng năm, giai đoạn 2013 - 2023 đã được tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực: Kinh tế có bước tăng trưởng, phát triển khá; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch huyện giao. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được xây dựng đồng bộ, nhất là đường điện, giao thông nông thôn…; thu nhập bình quân đầu người tăng hơn so với các năm trước. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, toàn xã có 1/7 bản được công nhận cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới, các bản còn lại đang phấn đấu cơ bản đạt tiêu chí bản nông thôn mới. Các sản phẩm OCOP được tập trung xây dựng (miến dong Hoàng Tấm, Bưởi da xanh Trung Kiên…) là tiền đề để phát triển kinh tế của xã, của Nhân dân. Giáo dục và Đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, 100% các trường đạt chuẩn quốc gia; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Lĩnh vực văn hoá - xã hội từng bước được cải thiện, nâng cao; hiện tại trên địa bàn xã có 1 di tích cấp Quốc gia (hang động Huổi Cang, Huổi Đáp); 2 di tích hang động cấp tỉnh (di tích danh lam thắng cảnh hang động Hắt Chuông; di tích khảo cổ cấp tỉnh hang Thẩm Tâu), đây là lợi thế lớn để hướng tới phát triển du lịch trong tương lai. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, có nhiều đổi mới.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trên các lĩnh vực, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Pa Ham đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, ghi nhận những đóng góp to lớn của xã trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đây cũng là tiền đề, là động lực quan trọng để xã Pa Ham đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho các năm tiếp theo.

Xã Pa Ham của chúng ta hôm nay đã bước sang một trang mới trong quá trình phát triển của mình. Những yêu cầu đặt ra đối với xã sẽ nặng nề và phức tạp hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; trong việc nâng cao trình độ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và trong vấn đề tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ tiếp tục xây dựng và phát triển xã Pa Ham trong giai đoạn mới.

Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Pa Ham cần quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết, nhất trí; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện; phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, khắc phục những khó khăn, hạn chế, tận dụng những cơ hội phát triển mới có tính đột phá, tập trung nâng cao chất lượng xây dựng xã phát triển nhanh theo hướng đạt chuẩn nông thôn mới, phát triển bền vững đặt trong mối liên hệ với sự phát triển chung của các xã trong huyện; phát triển kinh tế phải đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường. Xã Pa Ham cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ - thương mại, phát huy lợi thế về thiên nhiên, thủy điện, di tích trên địa bàn để hướng tới phát triển du lịch. Tích cực thu hút đầu tư; phấn đấu trở thành xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình. Phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất có chất lượng và giá trị kinh tế cao. Quyết liệt thực hiện cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Quản lý và thực hiện tốt các quy hoạch đã được phê duyệt, nhất là quy hoạch nông thôn mới. Xã Pa Ham cũng cần chú trọng đầu tư cho giáo dục, đào tạo, văn hoá, xã hội nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của Nhân dân. Tiếp tục củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Với truyền thống vẻ vang của vùng đất giàu truyền thống cách mạng và anh hùng, tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Pa Ham sẽ phát huy lợi thế và những thành tựu, kinh nghiệm có được trong quá trình đổi mới, đặc biệt là sau 10 năm chia tách, thành lập, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, xây dựng xã Pa Ham ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh; thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Nguyễn Quang Hợp - Phó Chủ tịch UBND huyện