• Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mường Chà không chỉ là tiết kiệm cho bản thân và gia đình mà khách hàng đang cùng đồng hành với Nhà nước chung tay vào công cuộc giảm nghèo, tăng thêm nguồn vốn vay cho đối tượng khó khăn và các đối tượng chính sách khác.

• Thời gian qua, nhờ việc tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng, lực lượng Kiểm lâm huyện Mường Chà đã phát hiện, cảnh báo sớm các thay đổi bất thường, cập nhật chính xác những biến động về rừng và đất lâm nghiệp; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

• Thực hiện theo theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Điện Biên, thời gian qua, BHXH huyện Mường Chà đã tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện ban hành các văn bản để chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn có hiệu quả.

• Thời gian qua, đồng hành với NHCSXH huyện Mường Chà, Tổ tiết kiệm và vay vốn được ví như những “cánh tay nối dài” của NHCSXH giúp truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng mà còn hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách, tính toán làm ăn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, cách sử dụng vốn vay hiệu quả, tương trợ nhau lúc khó khăn, thực hành tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình từ nguồn tín dụng chính sách.

• Với 21 năm chương trình tín dụng chính sách đang phục vụ nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong suốt 21 năm bền bỉ cố gắng nỗ lực, PGD NHCSXH huyện Mường Chà đã, đang trở thành “điểm tựa” cho đồng bào các dân tộc vượt qua nghèo khó, làm giàu cho chính mình, góp phần quan trọng vào kết quả công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.

• Nhằm chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình tặng quà dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, tặng quà cho hộ nghèo và 4 điểm trường tại xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

• Sáng ngày 09/01/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mường Chà đã tổ chức giao ban kỳ IV năm 2023 với 04 tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác.

• Từ ngày 18-19/12, Huyện Mường Chà tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024 và thông qua các Nghị quyết quan trọng.

• Thời gian gần đây, Chi cục Thuế khu vực Mường Chà - Mường Lay đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý thuế.

• Sáng ngày 02/10/2023, tại trường THCS thị trấn Mường Chà, UBND huyện Mường Chà đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".

• HMC - Sáng ngày 29/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Hội nghị, UBND huyện Mường Chà long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

• Ứng dụng Ngân hàng thông minh (VBSP Smart Banking) của Ngân hàng Chính sách xã hội ra đời nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ tiên tiến là các thiết bị di động thông minh. Đồng thời, tăng cường và cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hướng tới hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia về chuyển đổi số và phát triển tài chính. Tại huyện Mường Chà, dịch vụ này được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai đến người dân từ ngày 1/3/2023 đến nay.

• Thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường Phổ thông dân tộc bán trú; Thông tư số 24/2010/TT-BGDĐT ngày 02/8/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc bán trú, việc triển khai thực hiện mô hình trường Phổ thông dân tộc bán trú được thành lập cho con em các dân tộc thiểu số định cư lâu dài trên địa bàn là phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, công tác giáo dục của các tỉnh miền núi; nhằm góp phần tạo nguồn cán bộ trên địa bàn; đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh dân tộc ít người. Trong những năm qua mô hình trường học này luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm xây dựng các chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và đạt được những thành tựu to lớn trong công tác giáo dục và đào tạo.

• Sáng ngày 09/8/2023, Tổ Đại biểu số 3 HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XXI tại xã Mường Mươn .

• Hiện đại hóa nền hành chính gắn với chuyển đổi số được huyện Mường Chà xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá góp phần tạo “đòn bẩy” phát triển KT-XH. Huyện đã tăng cường kỷ cương hành chính, xây dựng chính quyền điện tử gắn với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp, từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra.

• PGD NHCSXH huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên triển khai dịch vụ VBSP Smart Banking qua điện thoại di động thông minh, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng giao dịch dễ dàng, thuận tiện, an toàn mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, góp phần thực hiện việc chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

1 2 3 4 5 6