• Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn đã trở thành đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp ấy được lưu truyền từ đời này sang đời khác và được vun đắp qua các thế hệ.

• Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Chà đã tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức và người lao động thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để sửa chữa, xây dựng mới nhà để ở, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

• Trong những năm qua, các chương trình tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

• Trong những năm qua, bằng nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho người nghèo và những hộ gia đình được hưởng chế độ chính sách ở xã Mường Mươn có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi chủ động phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững.

• Sáng ngày 01/10/2022 tại hai điểm trường Mầm Non Bản Hô Mức, Bản phiêng đất A, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên và nhóm thiện nguyện Quỹ Hỷ Liên Tâm Hà Nội phối hợp đồng tổ chức lễ bàn giao phòng học điểm trường bản Hô Mức và bản Phiêng đất A cho trường Mầm Non xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

• Trong 2 ngày, từ ngày 20/9 đến ngày 21/9/2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và Uỷ ban MTTQ huyện cùng Hội Nông dân huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, huyện Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách tại 2 xã Mường Tùng và xã Hừa Ngài, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

• Ngày 7/3/2022, thực hiện sự chỉ đạo của BCH Huyện Đoàn Mường Chà, Đảng ủy xã Pa Ham, BCH Đoàn xã Pa Ham thực hiện công trình thanh niên, tổ chức lễ phát động trồng 60 cây hoa Ban hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại, thực hiện các chương trình dọn dẹp 2km tuyến giao thông liên bản, chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường với sự tham gia của 50 đoàn viên thanh niên.

• Ngày 02/3/2022, BCH Huyện Đoàn Mường Chà tổ chức chỉ đạo thành công Đại hội điểm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Mường Chà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở.

• Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta của những ngày đầu xuân Nhâm Dần năm 2022. Sáng ngày 20/2/2022, huyện Mường Chà long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022.

• Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong những năm qua, xã Huổi Lèng luôn có đông đảo thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi trở về địa phương luôn phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước và trở thành những công dân tốt, những cán bộ nòng cốt ở các bản, làng trong xã.

• Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mường Chà và tỉnh Điện Biên đang diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch đang được các cấp chính quyền cùng các cơ quan, đơn vị đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao, các khu cách ly tập trung đã được thành lập và kích hoạt để đảm bảo an toàn cho nhân dân và các cháu học sinh trên địa bàn toàn huyện; trên tinh thần toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

• Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 557/KH-LĐLĐ, ngày 17/11/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022; Được sự quan tâm của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các cơ quan của trung ương, của tỉnh; thừa ủy quyền của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, trong 2 ngày 24 và 25/01/2022 đ/c Lò Trung Kiên – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Mường Chà thay mặt Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mường Chà đã đến thăm hỏi đợt 2 và trao tặng 35 suất quà tới các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, người lao động trong tổ chức công đoàn có thu nhập thấp trên địa bàn huyện.

• Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Ban Chấp hành (BCH) Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Mường Chà; nhân dịp tết nguyên đán Nhâm dần 2022, vừa qua Đoàn công tác của Ban Chấp hành LHPN huyện Mường Chà do đồng chí Đoàn Lan Phương – huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Chà đã đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Nà Hỳ huyện Nậm Pồ.

• Chiều ngày 19/01/2022, Chi bộ khối dân II tổ chức hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Lò Thị Bua – huyện ủy viên, Bí thư chi bộ khối dân II; dự hội nghị có lãnh đạo Mặt trận tổ quốc; Hội nông dân huyện; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện và toàn thể Đảng viên trong chi bộ.

• Sáng ngày 18/01/2922, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp (TTDVNN) huyên Mường Chà tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2021. Dự và Chủ tọa Hội nghị có đồng chí Lâm Thị Thương Huyền, Bí thư chi bộ, Giám đốc TTDVNN; đồng chí Hồ Thị Tuyết - phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; dự và theo dõi Hội nghịcó đồng chí Lò Trung Kiên – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; dự Hội nghị có 17/17 cán bộ, viên chức của TTDVNN huyên.

1 2 3 4 5 6
Thứ 4 Ngày 19/2/2020, 10:13:24 PM

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản