Trong những ngày qua trên địa bàn xã Mường Chà đã xảy ra mưa kéo dài gây ra vết nứt, sạt trượt có nguy cơ sạt lở cao tại bản Nậm Hài, phải di dời khẩn cấp 2 hộ dân đến nơi an toàn.
Đoàn công tác UBND xã Mường Chà kiểm tra khu vực xuất hiện vết nứt
Đoàn công tác UBND xã Mường Chà tuyên truyền, vận động các hộ gia đình nằm trong khu vực xuất hiện vết nứt di dời tài sản và người đến nơi toàn
Do tình hình mưa kéo dài trong những ngày qua, tại bản Nậm Hài, xã Mường Chà xuất hiện vết nứt sạt trượt, có chiều dài khoảng 30m, sụt lún sâu khoảng 1m, với khối lượng đất đá lớn phía trên khu vực sinh sống ở bản Nậm Hài, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và tính mạng của 6 hộ, 30 nhân khẩu, trong đó, 2 hộ dân sẽ phải di dời khẩn cấp tài sản và người đến nơi toàn.
Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTTTKCN xã Mường Chà đã đi kiểm tra, xác minh mức độ ảnh hưởng và tuyên truyền, vận động người dân di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời có phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra./.