• Là một trong những xã khó khăn nhất của Mường Chà, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống của nhân dân gặp không ít khó khăn. Những năm qua, nhiều hộ dân ở xã Pa Ham mạnh dạn chuyển đổi sang trồng dong riềng. So với trồng lúa, trồng ngô thì hiệu quả từ cây dong riềng mang lại cao gấp nhiều lần, đây là một trong những cây trồng giúp người dân nâng cao thu nhập từng bước giảm nghèo.

 • Sáng ngày 08/11/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Quốc Tùng - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Điện Biên, thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và hoạt động của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mường Chà. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện; các đồng chí thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện cùng các cán bộ Phòng Giao dịch NHCSXH huyện.

 • Thực hiện nghị quyết số 181/NQ-CP ngày 02/11/2023 của Chính phủ về việc điều chỉnh nhiệm vụ chỉ thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua NHCSXH theo nghị quyết số 11/NQ-CP. Trong đó tập trung cao độ vào chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

 • Chương trình cho vay giải quyết việc làm (GQVL) được triển khai cho vay tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mường Chà trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực; giúp cho nhiều lao động tại địa phương có điều kiện khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập.

 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, hoạt động dạy và học là một trong những nhiệm vụ quan trọng được trường Trung học cơ sở Mường Anh, xã Pa Ham thực hiện trong quá trình chuyển đổi số ngành Giáo dục. Qua đó, nhằm phát huy tối đa những ưu việt của công nghệ số để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chất lượng giáo dục của Nhà trường.

 • Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên triển khai nhiều chính sách tín dụng hỗ trợ cho phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp ngày một hiệu quả.

 • Chiều 9/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Chà tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023.

 • Ngày 12/10/2023, Bộ Công an phối hợp cùng NHCSXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg về tín dụng đối với NCHXAPT nhằm đưa chính sách mới đến với các địa phương.

 • Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 • Sáng ngày 02/10/2023, tại trường THCS thị trấn Mường Chà, UBND huyện Mường Chà đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".

 • Huyện Mường Chà là một trong 7 huyện khó khăn của tỉnh. Người dân các xã vùng cao của huyện sống phụ thuộc vào nương rẫy là chủ yếu, thu nhập rất thấp. Để tăng gia sản xuất, người dân phải dựa vào nguồn vốn chính sách. Vay vốn mua giống gia súc, gia cầm để tăng gia và để phục vụ sản xuất ; Vay vốn để chuyển đổi, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng vật nuôi, là nhu cầu thiết yếu của người dân nơi đây .

 • Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021- 2030, giai đoạn I từ năm 2021- 2025 đang mở ra cơ hội nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Mường Chà nói riêng. Từ khi Nghị định 28 được ban hành, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mường Chà đang tích cực phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp để chỉ đạo quyết liệt việc rà soát, tổng hợp và phê duyệt danh sách các đối tượng thụ hưởng.

 • Ngân hàng chính sách huyện Mường Chà đang quản lý 15 chương trình cho vay vốn chính sách, trong đó các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó là các chương trình có tổng dư nợ lớn nhất. Các chương trình cho vay ưu đãi này đã tiếp sức cho hàng nghìn hộ nông dân các xã vùng cao huyện Mường Chà phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.

 • Thời gian qua nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã hỗ trợ kịp thời nhiều hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số giải quyết các khó khăn về vốn để đầu tư mở rộng sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, rà soát trước khi giải ngân, nguồn vốn luôn được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, phát huy có hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình, đã giúp cho nhiều người nghèo, vươn lên thoát được nghèo bền vững và làm giàu trên chính quê hương mình.

 • Thời gian qua nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã hỗ trợ kịp thời nhiều hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số giải quyết các khó khăn về vốn để đầu tư mở rộng sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, rà soát trước khi giải ngân, nguồn vốn luôn được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, phát huy có hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình, đã giúp cho nhiều người nghèo, vươn lên thoát được nghèo bền vững và làm giàu trên chính quê hương mình.

 • Những năm qua nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Chà đã hỗ trợ kịp thời nhiều hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác giải quyết các khó khăn về vốn để đầu tư mở rộng sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo bền vững.

1 2 3 4 5 6    
Thứ 4 Ngày 19/2/2020, 10:13:24 PM

Chỉ đạo điều hành

Công khai gửi nhận văn bản

Tình hình giải quyết hồ sơ

°
1628 người đang online